[kubet]]-nhận-ngay-2tr8.gif

Ý nghĩa số 36 theo quan niệm dân gian và phong thủy chuyên sâu

Đã cập nhật: Th03 11

Ý nghĩa số 36 được mọi người quan tâm khi có biển số xe số 36, hay bất cứ khi nào bạn đọc tò mò về ý nghĩa xung quanh con số này. Bài viết sau chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc số 36 có ý nghĩa gì dưới góc nhìn phong thủy và dân gian.I - Ý nghĩa số 36 theo dân gian


Nhắc đến số 36 thì đây là con số được nhiều người yêu thích, bởi ý nghĩa số 36 là dễ dàng sinh lộc, phát lộc mãi mãi. Người có con số này bên mình dễ dàng thành công và nhận được nhiều may mắn, con đường tiền tài hanh thông rực rỡ. Khi xét riêng ý nghĩa của số 3 và số 6 thì ý nghĩa số 3 đại diện cho sự mạnh mẽ, mưu trí hơn người còn số 6 là đại diện của "lộc" nên mang đến của cải dồi dào cho người sở hữu. Có thể thấy khi xét theo từng con số riêng hay nhận định chung về số 36 thì đều mang đến ý nghĩa tốt đẹp, may mắn trường tồn.


Đọc thêm: ý nghĩa số 11


II - Ý nghĩa số 36 trong phong thủy


1 - Ý nghĩa của số 36 theo Kinh Dịch


Trong 64 quẻ Kinh Dịch, ý nghĩa của số 36 ứng với quẻ Hỏa Thủy Vị Tế có ý nghĩa là thùng nước dưới lửa, làm sao có thể tạo ra thành quả. Tượng quẻ Vị Tế là Hỏa Tại Thủy Thượng có nghĩa là lửa ở trên nước. Quy luật thông thường lửa bốc cháy lên trên, còn nước thì chảy xuống dưới. Nhưng trong trường hợp này thì lửa lại ở trên nước nên không thể tồn tại cùng chung lợi ích. Chính vì lẽ đó khó việc gì hoàn thành, thể hiện vận số đang có chiều hướng đi xuống, bất lợi. Ý nghĩa số 36 ứng với quẻ Hỏa Thủy Vị Tế là quẻ nguy hiểm, không tốt để thực hiện bất kỳ đại nghiệp nào trong đời người như công danh sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, kinh doanh,... Tốt nhất nên giữ cho mình khỏi sa vào hung hiểm sẽ tốt hơn.Chúng ta còn có thể nhận định thêm rằng cổ thánh hiền đã đặt quẻ Vị-Tế vào cuối 64 quẻ, là có thâm ý nhắc nhở hậu thế rằng: Vị-Tế là chưa xong, việc đời chẳng bao giờ xong vĩnh viễn; thịnh, suy, trị, loạn, chẳng có cái gì bền mãi được, tất cả chỉ là những giai đoạn tạm thời, thay đổi lẫn nhau, mãi mãi, vô cùng tận. Đó là điểm chính trong tư tưởng Dịch.


Đọc thêm: ý nghĩa số 93


2 - Ý nghĩa số 36 theo ngũ hành


Số 36 trong ngũ hành thuộc hành Thủy. Theo quy luật tương sinh - tương khắc trong ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, ý nghĩa của số 36 mang đến may mắn hoặc bất lợi cho tùy theo ngũ hành bản mệnh khác nhau.


Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên số ý nghĩa của số 36 tương sinh với Mộc. Những người thuộc hành Mộc sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn, kinh doanh khi liên quan đến con số này. Trong vấn đề tài chính của người mệnh Mộc đặc biệt thu được nhiều của cải, tiền bạc.Ý nghĩa của số 36 mệnh Thủy tương hỗ với người thuộc mệnh Thủy vì vậy giúp cho người có mệnh Thủy gặt hái được nhiều may mắn, thành quả. Làm việc gì cũng được hanh thông, may mắn, thuận buồm xuôi gió.


Tuy nhiên, số 36 xung khắc với mệnh Hỏa do tính Thủy khắc Hỏa. Cho nên người có mệnh Hỏa nên tránh con số này. Dù số ý nghĩa của số 36 theo cách hiểu thông thường mang đến may mắn về tiền bạc nhưng do xung khắc về ngũ hành với người mệnh Hỏa nên nó trở thành con số xấu gây bất lợi, cản trở đến công việc làm ăn và cuộc sống người mệnh Hỏa. Vì vậy xét theo ngũ hành thì người mệnh Hỏa không nên sử dụng con số này.
2 lượt xem
[kubet]]-nhận-ngay-2tr8-b1.gif
Tin mới nhất
FOOTER.png

ĐĂNG KÝ

DOWNLOAD BẢN

CHO ĐIỆN THOẠI

DMCA.com Protection Status