[kubet]]-nhận-ngay-2tr8.gif

Số 12 mang ý nghĩa gì? Bật mí điều đặc biệt từ con số 12

Quan niệm dân gian xem số 12 là con số đẹp. Vì sao ý nghĩa số 12 được luận là “một bước mở ra hạnh phúc”. Mời các bạn cùng Kubets giải mã bí ẩn đằng sau con số 12 trong nội dung bài viết sau đây.1. Quan niệm dân gian về ý nghĩa số 12


Từ rất lâu ý nghĩa số 12 đã góp phần rất quan trọng cho cuộc sống và tri thức loài người. Số 12 được dùng nhiều trong toán học, thiên văn học, chiêm tinh học, hay các quan niệm dân gian, 1 ngày có 12 canh, một năm có 12 tháng, và có 12 cung hoàng đạo.


Ngoài ra từ việc được hợp nhất từ số 1 và số 2 thì ý nghĩa số 12 còn mang thêm ý nghĩa khác. Số 1 là vạn sinh nhất tiến, số 2 là dưới 1 người trên vạn người. Số 12 sẽ mang ý nghĩa khởi đầu, một bước mở ra cuộc đời mới, tượng trưng cho tri thức, khả năng dẫn dắt con người đến thành công.


Đọc thêm: Ý nghĩa số 73


2. Ý nghĩa số 12 theo phong thủy

Luận giải ý nghĩa của số 12 trong phong thủy sẽ giúp bạn biết được người nào nên sử dụng và ý nghĩa tốt xấu của con số này là gì.


A - Ý nghĩa số 12 trong kinh dịch


Ý nghĩa của số 12 được luận giải tương ứng với quẻ Thiên Trạch Lý, quẻ số 10 trong số 64 quẻ kinh dịch. Quẻ Thiên Trạch Lý cơ bản toàn hào dương, có duy nhất một hào âm cũng chính là chủ quẻ. Hào âm Lục Tâm tuy âm nhu, mang bất trung bất chính không tốt nhưng đây lại là yếu tố rất cần thiết trong một xã hội quá cương cường. Hào này là yếu tố hòa duyệt, nhu thuận làm cho trật tự, quyền hành của người lãnh đạo được mọi người tuân theo.Ý nghĩa số 12 được thể thiện qua quẻ Lý, đó là ở thời kỳ nào cũng chứa đựng sự tân tiến. Công danh sự nghiệp gặp quẻ này năng lực lãnh đạo được giữ vững, vị trí được nâng lên. Tình duyên - gia đạo điều hòa âm dương, đức khoan hòa cương cường nên ổn định, tốt đẹp và viên mãn. Có khả năng loại hung hóa cát, quẻ Lý có dương hào cư âm cải vận, giải hạn rất tốt.


Đọc thêm: Ý nghĩa số 83


B - Ý nghĩa của số 12 theo ngũ hành


Trong phong thủy thì số 12 thuộc hành Kim. Ý nghĩa số 12 sẽ bổ trợ tốt nhất cho những người mệnh Thủy, bởi Kim sinh Thủy. Chính vì thế con số 12 giúp người mệnh này có được may mắn và tài lộc. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể sử dụng con số này, bởi 2 mệnh Kim sẽ hỗ trợ nhau.


Tuy nhiên, ý nghĩa của 12 sẽ không tốt cho những ai có ngũ hành bản mệnh thuộc Mộc. Bởi do Kim khắc Mộc, nên người mệnh mộc mà sử dụng con số này sẽ bị nó hạn chế, cản trở và không có được may mắn trong cuộc sống. Trên đây là tất cả các ý nghĩa số 12 theo phong thủy và dân gian mà Kubets muốn gửi đến các bạn.


Bây giờ bạn đã có được cái nhìn rõ nhất về ý nghĩa của số 12, cũng như những ai nên sử dụng con số này. Chúc bạn luôn gặp may mắn và thành công trong cuộc sống.
5 lượt xem
[kubet]]-nhận-ngay-2tr8-b1.gif
Tin mới nhất
FOOTER.png

ĐĂNG KÝ

DOWNLOAD BẢN

CHO ĐIỆN THOẠI

DMCA.com Protection Status